Tin công nghệ

Cách phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái


Thông tin liên tục về các vụ điện giật từ sạc pin iPhone nhái gần đây đã khiến nhiều người dùng lo lắng bởi không biết được sạc và cáp điện iPhone của họ có phải là chính hãng hay không? Thực tế, nếu nhìn các ký hiệu bề ngoài, rất khó để phân biệt sạc iPhone nhái và hàng chính hãng. Dưới đây là một số cách để phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái.


Cách phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái

Củ sạc xịn của Apple có giá 1.180.000 đồng. Ảnh internet

Cách phân biệt đơn giản như hàng nhái thường chữ in mờ hơn hoặc viết sai chính tả kiểu "Design by Abble" hay "Designed by California", thay vì "Designed by Apple in California" như hàng xịn...với sự tinh vi của các cơ sở sản xuất hàng nhái, hàng giả như hiện nay thì cách này quá dễ bị qua mặt. Sạc, cáp iPhone nhái hiện nay được sản xuất rất tinh vi với thiết kế kiểu dáng giống y hệt hàng xịn của Apple, thậm chí các thông tin nhà sản xuất hay chỉ dẫn địa lý cho biết xuất xứ sản phẩm cũng được nhái y hệt.

Nếu chỉ cầm trên tay duy nhất một sản phẩm và nhìn vào các thông tin trên củ sạc iPhone thì sẽ rất khó phát hiện ra đó là hàng nhái vì kiểu dáng và nội dung in trên sản phẩm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, hàng nhái dù có cố gắng làm giống hàng thật đến đâu đi nữa thì cũng khó tránh khỏi sơ xuất và bị người tiêu dùng có kinh nghiệm phát hiện ra.

Để phân biệt sạc iPhone xịn và nhái có thể dựa vào độ sắc nét của chữ in trên sạc. Trên củ sạc xịn của Apple, các nét chữ thanh mảnh và rất sắc nét, dễ đọc trong khi đó sạc nhái các nét mờ hơn và khó đọc hơn. Ngoài ra củ sạc xịn của Apple khi cầm có cảm giác nặng tay trong khi sạc nhái cầm nhẹ hơn.

Một dấu hiệu khác giúp bạn phân biệt sạc, cáp iPhone nhái đó là cắm đầu USB vào lỗ trên củ sạc sẽ thấy phần tiếp xúc không khít, chất liệu nhựa và sản phẩm trông không "chất". Do các phụ kiện của Apple được sản xuất và kiểm tra theo các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tính đồng nhất nên khi kết hợp các phụ kiện với nhau sẽ thấy chúng vừa khít, chắc chắn. Với phụ kiện nhái, do sản xuất riêng lẻ đồng thời không tuân theo quy trình sản xuất và kiểm tra nên khi sử dụng chung với nhau sẽ không hoạt động tốt hoặc bị vênh.


Cách phân biệt iphone xin và nhái

Củ sạc và dây sạc không thể cắm khít vào nhau là dấu hiệu của hàng nhái

Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái, tuy nhiên công nghệ làm nhái nhất là đối với các sản phẩm hot ngày càng tinh vi, tỉ mỉ nên người tiêu dùng càng phải cẩn trọng khi mua. Để hạn chế tối đa khả năng mua phải hàng nhái, bạn nên tìm tới các địa chỉ uy tín phân phối chính thức hàng Apple.

Nguồn: VnReview
Tin liên quan